A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 3

.

Giới thiệu sách tháng 3

Cuốn sách: “Xin đừng làm mẹ khóc”

   Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!

            Mẹ tiếng gọi thiêng liêng mà tất cả chúng ta biết đến trong cuộc đời, từ tấm bé cho đến lúc chúng ta thành cha, thành mẹ, thành ông, thành bà. Trong cuộc đời này có ai không lớn lên trong vòng tay mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không chìm vào giấc mơ, gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ải và cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ có ai suốt cuộc đời này vì con như mẹ. Hạnh phúc thay cho người nào được thượng đế ban tặng cho người mẹ hiền, thật vậy hạnh phúc của con trong cuộc đời này là có mẹ.       

Với con mẹ không chỉ đơn thuần là người sinh ra, nuôi dưỡng mà là cô giáo đầu tiên của con, mẹ có ý nghĩa là duy nhất. Vâng! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà mỗi chúng ta được ban tặng trong cuộc đời. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa, mấy ai trong cuộc đời này chưa từng làm nước mắt mẹ rơi.

Trong tháng 3 này, nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, thư viện trường Tiểu học Tứ Hiệp xin giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc”. Cuốn sách gồm 207 trang, khổ 14.5x 20,5cm do nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh phát hành năm2018. Bìa cuốn sách được in trên nền trắng giản dị, phía dưới là hình ảnh đóa hướng dương rực rỡ lồng ghep với hình hai mẹ con đang ôm nhau tình cảm. Chính giữa trang bìa là dòng chữ “Xin đừng làm mẹ khóc” màu đỏ nổi bật.  

Xin đừng làm mẹ khóc là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con – một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. trong những trang sách này,

Cuốn sách là tuyển chọn những câu truyện ngắn hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa và sâu sắc về Mẹ, về tình mẫu tử - một tình yêu thương vô điều kiện không gì có thể sánh bằng. Trong mỗi chúng ta, ai cũng đều lưu giữ những ký ức đẹp đẽ về người Mẹ thân yêu của mình. Đó là người để lại nhiều dấu ấn nhất trong cuộc đời mỗi người. Bạn đọc cũng sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên Mẹ, và cả những suy tư trăn trở về Mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta…Trong những trang sách này, chúng ta sẽ tìm lại và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ, tìm về kí ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên Mẹ, và cả những suy tư trăn trở về Mẹ, về lỗi lầm, về những gì Mẹ đã hy sinh cho chúng ta. Đến với cuốn sách chúng ta như lạc vào thế giới tình yêu thương của mẹ. Lật từng trang sách chúng ta bắt gặp hình ảnh người mẹ, khi là cô giáo, khi là cô y tá, và hơn thế nữa ta sẽ bắt gặp lại hình ảnh áo đã sờn vai, cuộc đời lắm nỗi đắng cay, nuôi con đâu kể tháng ngày gian nan, chỉ cầu mong con mình có một ngày mai tươi sáng.

Cuốn sách không quá dài nhưng tác giả đã viết lên những mẫu chuyện về tình mẹ, đó là những mẫu chuyện ‘Thiên chức, phép nhiệm màu của mẹ, đôi tay mẹ. Và còn nhiều mẫu chuyện khác nữa. Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách này sẽ làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. Chắc hẵn khi chúng ta đọc nó sẽ có những cảm xúc khác nhau, và tôi tin chắc rằng trong mỗi một chúng ta vẫn thầm cảm ơn thượng đế đã ban tặng món quà quý giá đó là mẹ.

Vì thế,  Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

                     Đừng để buồn lên đôi mắt mẹ nghe con.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan