A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày Hội ý nghĩa của các thầy cô giáo- ngày mà mỗi thế hệ học trò dù ở đâu, đang làm gì lại thấy lòng náo nức, rộn ràng một niềm vui. Những kí ức về mái trường ùa về da diết. Trái tim lại rung lên bởi nhịp đập mãnh liệt của tình cảm kính yêu, biết ơn các thầy, các cô những người đã và đang gieo những mầm xanh cho Tổ quốc.  Đến hẹn lại lên, tháng 11 về, hòa chung không khí rộn ràng, hân hoan của ngành GD cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)  đã có chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Hội giảng: Đội ngũ giáo viên hăng hái đăng kí tham gia hội giảng như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương, chăm chút học trò. Hoạt động diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh.. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường tiểu học Tứ Hiệp, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 

Bên cạnh hoạt động Hội giảng của giáo viên, học sinh toàn trường được liên đội tổ chức hoạt động bổ ích như:

Thi làm tạp san, báo tranh, làm sản phẩm sáng tạo: Đây là chùm hoạt động trải nghiệm bổ ích học sinh sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo, độ khéo tay hay làm của các em.  Với chủ đề chính là “Biết ơn thầy cô”, nội dung của tạp san, báo tranh  được các em học sinh khối 1, 2, 3, 4 thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,viết, vẽ… về thầy cô, mái trường và bè bạn. Các em học sinh khối 5 được thỏa sức trình bày trên mọi chất liệu để thiết kế những sản phẩm mang tính sáng tạo.

Biểu diễn văn nghệ: Đội ca khúc măng non đến từ các lớp thể hiện các tiết mục văn nghệ chủ đề “Biết ơn thầy cô”. Với nhiều thể loại phong phú, các em thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, flashmosb…đồng thời đội ca khúc măng non cũng tích cực luyện tập nhằm mang đến ngày hội nhiều tiết mục hấp dẫn, lôi cuốn.

          Những ngày này, không khí ở trường tiểu học Tứ Hiệp hết sức sôi nổi. Hãy hòa mình vào các hoạt động có ý nghĩa của thầy trò trường tiểu học Tứ Hiệp để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo nhé! Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các thầy các cô luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 


Tác giả: TRƯỜNG TH TỨ HIỆP
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan