A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ “TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TỨ HIỆP

Chiều ngày 5-12-2022, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, trường tiểu học Tứ Hiệp phối hợp với câu lạc bộ Nhân chứng lịch sử thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi tổ chức chương trình giao lưu, kể chuyện lịch sử với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”.

Tham dự chương trình có các bác cựu chiến binh là nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc chiến biên giới phía Bắc, Ban giám hiệu trường tiểu học Tứ Hiệp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

 

        Cựu chiến binh - nghệ sĩ Thanh Tâm trình bày ca khúc “Nổi lửa lên em”

      Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, tỉnh Quảng Trị trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, là hậu phương của tiền tuyến lớn miền Nam, cũng là chiến trường nóng bỏng, khốc liệt nhất. Chiến dịch Trị Thiên năm 1972 giải phóng tỉnh Quảng Trị và cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm là bản hùng ca bất tử trong lịch sử chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Bác Đỗ Biện - Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị đã làm sống lại những giờ phút chiến đấu oanh liệt của quân dân Việt Nam qua câu chuyện kể của mình.

 

Bác Phạm Anh Tuấn trình bày ca khúc “Hà Nội niềm tin và hy vọng”.

      Chương trình còn được sống trong không khí hào hùng khi được bác Trung tá Đỗ Văn Khơi kể về cuộc chiến đấu 12 ngày đêm: Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không năm 1972 trên bầu trời Hà Nội.

 

Các bác cựu chiến binh trả lời các câu hỏi của học sinh toàn trường

Các em trong đội văn nghệ của nhà trường tham gia giao lưu trong chương trình với bài múa “Bài ca Tôm Cá”

 

Cô giáo Nguyễn Thị Sinh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên cảm ơn và nói lời tri ân tới các cựu chiến binh, những người đã vào sinh ra tử, góp công xây dựng nền     độc lập của nước nhà.

Giáo viên, học sinh nhà trường quyên góp gây quĩ ủng hộ cho những em nhỏ có     hoàn cảnh khó khăn của trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi.

Chương trình giao lưu kể chuyện lịch sử với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng, tình cảm sâu đậm trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Tứ Hiệp. Những người “giữ lửa tinh thần cách mạng” của câu lạc bộ đã làm tròn nhiệm vụ truyền ngọn lửa nhiệt huyết đam mê cho thế hệ hôm nay và mai sau để các em sống đúng, sống tốt, có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống, xứng đáng với sự hy sinh của lớp cha anh đi trước, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước hòa bình.


Tác giả: TRƯỜNG TH TỨ HIỆP
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan