A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác dạy và học online của trường tiểu học Tứ Hiệp

        Sau khi có lệnh cách li toàn xã hội từ ngày 1/4/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT Thanh Trì, để đảm bảo chương trình học tập cho các con học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng Kế hoạch triển khai tăng cường dạy và học qua Internet, trên truyền hình, tổ chức dạy học trực tuyến của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Thực hiện kế hoạch, các đồng chí giáo viên nhà trường đã tích cực nghiên cứu, lựa chọn các phần mềm dạy học để triển khai phương pháp giảng dạy trực tuyến. Ban giám hiệu, tổ chuyên môn căn cứ hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019 – 2020, xây dựng chương trình, TKB giảng dạy trực tuyến. Để việc giảng dạy trực tuyến hiệu quả, BGH chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng các chuyên đề dạy học, qua đó thảo luận rút kinh nghiệm và tìm giải pháp khắc phục khó khăn trong giảng dạy.

      Ban giám hiệu luôn theo sát quá trình giảng dạy của GV, thường xuyên hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cũng như dự giờ, góp ý các tiết học online  nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Mùa dịch thì không còn thứ 7 và chủ nhật, Ban giám hiệu thường xuyên họp online và offline để đưa ra các tình huống có thể xảy ra, tính toán các phương án, đánh giá hiệu quả giảng dạy của từng giáo viên…

      Hiện nay, vào các buổi tối (từ thứ Hai đến thứ Bảy) hàng tuần, 100% GV tổ chức dạy học trực tuyến, hoặc cùng với học sinh dự các tiết học trên truyền hình, sau đó củng cố, giải đáp thắc mắc và giao bài cho các em.

      Với mục tiêu “không để HS nào phải lùi lại phía sau”, GVCN phối hợp với PHHS tạo điều kiện về thời gian, không gian, phương tiện học tập và luôn nhắc nhở động viên các con; Record lại bài giảng để những học sinh không tham gia được giờ học online có thể xem lại. Qua trực tuyến, giáo viên đã nắm bắt được tình hình tự học ở nhà cũng như sức khỏe của học sinh, luôn kết hợp với phụ huynh đôn đốc con em làm bài. Ngoài ra, một số đồng chí giáo viên còn giáo dục học sinh ý thức trách nhiệm với gia đình như sau khi hoàn thành bài, đọc sách, thì làm việc nhà giúp đỡ ông bà cha mẹ.

       Vượt qua khó khăn sẽ rèn luyện được nhiều kĩ năng và phẩm chất để thích nghi và phát triển. Báo cáo tổng hợp 1 tuần học online cho thấy, học sinh hoàn toàn có thể học online và còn học rất tốt nếu tình hình xấu xảy ra. Học sinh tự giác join vào lớp mà không cần giáo viên gọi. Giáo viên sẵn sàng máy tính và điện thoại giải đáp các con 24/7. Phụ huynh gửi email và tin nhắn tới giáo viên chủ nhiệm bày tỏ sự yên tâm và tin tưởng với những gì nhà trường đang làm để giúp đỡ các con.

       Các thầy cô giáo đã trở thành những nhà giáo thực sự trong thời đại 4.0. Hiện nay, nhà trường sử dụng các phần mềm như: olm.vn, Kienguru,Vioedu.vn,Toliha.vn... để giảng dạy.

        Tổ năng khiếu hàng tuần có gửi các clip hướng dẫn các con rèn luyện sức khỏe tại nhà, học hát, vẽ, tin học, tiếng anh với nội dung bám sát chương trình giảng dạy mà các con đang học trên lớp.

          Vẫn biết còn nhiều khó khăn và thử thách trước mắt, nhưng toàn thể BGH và giáo viên trường Tiểu học Tứ Hiệp đang từng ngày, từng giờ DỊCH CHUYỂN để ứng phó với ĐẠI DỊCH. Qua mỗi bước đi, mỗi cá nhân và tập thể lại càng trưởng thành hơn.

Thực hiện: Tổ công tác truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan