TRƯỜNG TIỂU HỌC TỨ HIỆP KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng ngày 18/11/2022, trường Tiểu học Tứ Hiệp long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay của dân tộc ta.

Ông Nguyễn Ngọc Việt – Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm

Về dự và động viên chương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành đoàn thể: Ông Nguyễn Ngọc Việt – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Trì; bà Nguyễn Thị Hảo – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì; ông Tạ Đăng Doanh – Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp; ông Trương Đức Sơn – Phó Chủ tịch HĐND xã Tứ Hiệp; các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường; đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là màn văn nghệ chào mừng với các ca khúc do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Trong không khí vui tươi của buổi lễ, cô Nguyễn Thị Sinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời tổng kết những thành tích nổi bật mà tập thể CB, GV, NV nhà trường đã đạt được về các hoạt động giáo dục trong chặng đường vừa qua.

Cô Nguyễn Thị Sinh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhà trường cũng được đón nhận những lời chúc tốt đẹp, những lẵng hoa tươi thắm đến từ các ban ngành, đoàn thể.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc và trao tặng những bó hoa tươi thắm đến nguyên các cán bộ, các nhà giáo đã từng công tác dưới mái trường Tiểu học Tứ Hiệp qua các thời kì. Chính các cô - những thế hệ đi trước đã góp phần làm nên tên tuổi của Tứ Hiệp ngày hôm nay, là những người truyền lửa cho thế hệ sau.

Cũng trong buổi lễ long trọng này, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Trì. Thật xúc động trước lời phát biểu của ông với sự ghi nhận những công sức và thể hiện tình cảm tới các thầy cô giáo. Điều đó đã tạo động lực, tiếp thêm lửa cho các thầy cô giáo và cô bác nhân viên trong nhà trường.

Ông Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Trì phát biểu chúc mừng nhà trường

Thay mặt cho 1528 học sinh toàn trường, em Nguyễn Bảo An - lớp 5D lên phát biểu, bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình đối với các thầy cô nhân ngày 20/11. Tiếp nối những lời phát biểu chân thành ấy, trong bầu không khí ấm áp tình thầy trò, đại diện các em học sinh đã dâng tặng những bó hoa tươi thắm bằng tất cả niềm kính yêu và lòng biết ơn sâu sắc nhất tới toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Cũng nhân buổi lễ trọng đại này, nhà trường đã vinh danh, tặng thưởng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác. Tiêu biểu là các thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, các thầy cô được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND huyện và các thầy cô đạt giải cao trong kì thi “Giáo viên giỏi cấp trường”. Và bên cạnh đó, nhà trường cũng ghi nhận sự cống hiến, hi sinh thầm lặng của đội ngũ giáo viên, nhân viên ngày đêm miệt mài say mê công việc “trồng người”.

Các đồng chí giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Các đồng chí giáo viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND huyện

Các đồng chí giáo viên đạt giải Nhất trong hội thi Giáo viên giỏi cấp trường

Các đồng chí giáo viên đạt giải Nhì trong hội thi Giáo viên giỏi cấp trường

Các đồng chí giáo viên đạt giải Ba trong hội thi Giáo viên giỏi cấp trường

Buổi lễ khép lại trong sự hân hoan và niềm phấn khởi của thầy và trò trường Tiểu học Tứ Hiệp. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô giáo nhà trường vẫn luôn nỗ lực cố gắng, cống hiến từng ngày để chèo lái đưa những chuyến đò tri thức cập bến, chắp cánh cho ước mơ của các thế hệ học trò ngày càng bay cao và bay xa hơn nữa.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam kính chúc các thầy cô, các bậc phụ huynh đang công tác trong ngành Giáo dục luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Nguyễn Thanh Hà