A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn”

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên; góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Mặt khác, sinh hoạt chuyên môn còn tạo điều kiện cho giáo viên giữa các tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đồng thời qua đó tạo được sự thống nhất trong thực hiện quy chế chuyên môn. Vậy làm thế nào để tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn hiệu quả đáp ứng được những thay đổi từng ngày trong giáo dục theo sự phát triển của thời đại?

Ngày 7 tháng 10 năm 2020, tại trường Tiểu học Tứ Hiệp, Hội thảo “Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn” đã tổ chức và thành công tốt đẹp.

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn trong những năm qua là hoạt động nền tảng mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong trường học, là cơ hội để GV nâng cao năng lực sư phạm. Bồi dưỡng và nâng cao chất lượng chuyên môn vì vậy là một yêu cầu cấp thiết trong quản lí, dạy và học tại trường Tiểu học.

Đồng chí Nguyễn Thị Sinh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, trường Tiểu học Tứ Hiệp tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn” nhằm phổ biến tới mỗi tổ (nhóm) chuyên môn những hình thức mới, phương pháp và cách tổ chức sinh hoạt chuyên môn hiệu quả đáp ứng các yêu cầu dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đảm bảo cơ hội phát triển chuyên môn cho mọi giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và giảng dạy của nhà trường.

 

 

Đồng chí Trương Thúy Ngân – Khối trưởng khối 5 trao đổi một số vấn đề về nội dung và cách thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Huyền đại diện khối 1 với tham luận về Xây dựng kế hoạch dạy học, hoạt động giáo dục..

 

 

 

 

Tham luận “ Tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” của đồng chí Trần Thị Minh – khối trưởng khối 2

Đồng chí Nguyên Thị Thanh Mai - đại diện khối 4 tham luận về Các hình thức sinh hoạt chuyên môn khác 

 

Trong buổi Hội thảo, các đồng chí giáo viên tham dự cũng có những đóng góp, chia sẻ kịp thời về công tác tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ, khối, những việc đã làm được và hạn chế trong thực tế, về trách nhiệm của mỗi giáo viên trong công tác chuẩn bị để nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn. Nhờ vậy, Hội thảo diễn ra sôi nổi và hiệu quả.

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những tổng kết và chỉ đạo rất cần thiết như sau:

- Duy trì tốt sinh hoạt chuyên môn định kì theo tổ, khối.

- Dự kiến những nội dung thắc mắc cần trao đổi, thảo luận trước mỗi buổi SHCM.

- Tăng cường trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa các đồng chí GV trong tổ.

- Vận động, khuyến khích mỗi đồng chí GV nâng cao trách nhiệm, ý thức tự tìm tòi, học hỏi bồi dưỡng chuyên môn từ các nguồn tài liệu khác nhau.

Hội thảo “Nâng cáo chất lượng sinh hoạt chuyên môn”  tại trường Tiểu học Tứ Hiệp đã góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan