Năm học đặc biệt – Kết quả tự hào

Sáng ngày 27/5/2022, trường Tiểu học Tứ Hiệp long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt khó khăn, toàn ngành chuyển trạng thái học tập trực tuyến để ứng phó với đại dịch, một hình thức dạy học mới mẻ đối với cả GV và HS, nhưng với quyết tâm "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt", chủ động “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19” hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

Kết quả không phụ sự quyết tâm của tập thể CBGVNV và các em HS của nhà trường. Năm học 2021-2022 đã thành công rực rỡ! Thành tích nổi bật mà thầy trò nhà trường đạt được có thể kể đến là:

* Về chất lượng giáo dục:

+ Số HS đạt giải cấp Quốc gia: có 19 HS đạt giải, gồm 01 HCV; 06 HCB; 04 HCĐ và 08 giải khuyến khích ở kì thi Olimpic Toán, Khoa học, Tiếng Anh.

+ Số HS đạt giải cấp Thành phố: có 04 HS đạt giải  gồm 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải KK ở sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt.

+ Số HS đạt giải cấp Huyện có 87 HS đạt giải  Đấu trường toán học, gồm 10 HCV; 19 HCB; 19 HCĐ và 39 giải KK.

+ 100% HS xếp loại Tốt và Đạt về rèn luyện phẩm chất, năng lực.

+ 100% HS được đánh giá HT&HTTNV học tập. Trong đó có 514 HS được khen HTXS nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 344 HS được khen HS Tiêu biểu hoặc có tiến bộ vượt bậc.

+ 100%HS lớp 5 hoàn thành chương tiểu học.

+ Song song với dạy kiến thức nhà trường không quên dạy kĩ năng (dù là dạy trực tuyến) thông qua các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo hướng tổ chức hoạt động trải nghiệm vào các ngày Rằm trung thu, 20/10, 20/11, Tuần lễ học tập suốt đời, ngày Hội thiếu nhi vui khỏe, ngày Hội vì môi trường...thu hút 100% HS tham gia.

* Về chất lượng đội ngũ:

+ 100% GV thực hện tốt quy chế chuyên môn, tích cực học tập, bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng CNTT với mong muốn đem đến cho HS những bài giảng hay cuốn hút, để bài dạy trực tuyến thật gần, thật dễ hiểu, để các em HS hứng thú, tích cực.

+ Tham gia Hội thi Bài giảng điện tử do BGD&ĐT tổ chức, nhà trường có 06 bài giảng được cấp giấy chứng nhận.

+ CBGV,NV tích cực nghiên cứu viết SKKN. Kết thúc năm học có 01SKKN cấp thành phố; 12 SKKN cấp huyện (trong đó có 09 SKKN loại A cấp và 03 SKKN loại B).

+ 100% CBGVNV được đánh giá cuối năm từ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đề xuất 30% CBGVNV để khen thưởng cấp huyện.

Tại buổi lễ cũng diễn ra chương trình tri ân thầy cô và lễ ra trường cho học sinh khối 5 niên khóa 2017 - 2022. Những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm trìu mến nhưng chắc chắn niềm vui, tình cảm ấm áp và những năm tháng bên nhau của các con sẽ là kỉ niệm cùng các con bước vào môi trường học tập mới.

Năm học 2021-2022 đã kết thúc, thầy và trò trường tiểu học Tứ Hiệp rất tự hào về những thành tích đã đạt được. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những cố gắng nỗ lực của mỗi đ/c CBGV,NV của mỗi em học sinh; sự quan tâm, tạo điều kiện và động viên kịp thời của các cấp Lãnh đạo và đặc biệt là sự phối hợp, đồng hành của CMHS toàn trường. Chúc sức khỏe tất cả và chúc các con có một mùa hè thật vui!

Tác giả: TRƯỜNG TH TỨ HIỆP