Theo các chuyên gia thì năm 1960, con người đã sử dụng một nửa diện tích Trái Đất cho nhu cầu của mình. Chỉ chưa đầy hai mươi năm sau – 1987, toàn bộ diện tích đất của chúng ta đã sử dụng hết. Năm 2007, theo tính toán thì cần đến hai Trái Đất để đáp ứng nhu cầu của con người. Nhưng cho đến nay, Trái Đất vẫn là hành tinh duy nhất mà nhân loại có thể sinh sống bình thường. Và càng ngày, dấu chân sinh thái của con người càng to ra khiến Trái Đất phải oằn mình, phải lên tiếng.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, số lượng sách về chủ đề này trong thư viện trường rất nhiều và phong phú về thể loại. Để sách đến gần với các em học sinh hơn, sáng ngày 03/12/2020, Trường Tiểu học Tứ Hiệp đã rất vinh dự được đón đại diện phòng Giáo dục huyện Thanh Trì và các cán bộ thư viện của các trường tiểu học trong huyện đến tham dự “Ngày hội đọc sách” với chủ đề : “ Môi trường hôm nay - cuộc sống ngày mai” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động tươi vui, bổ ích.

Bà Vũ Thị Thảo – Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện cùng toàn thể đại diện

các trường tiểu học trong huyện về dự ngày hội đọc sách

Tổ công tác thư viện giới thiệu bộ sách : “Bí mật về thế giới động vật”

Tiết mục dự thi của khối 4

Tiết mục dự thi của khối 5

Một số hình ảnh trong phần thi thời trang của học sinh khối 2

Một số hình ảnh trong phần thi trang trí bìa sách theo chủ đề môi trường

Một số bài thi viết, vẽ về chủ đề “Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai”

Học sinh hào hứng tham gia phần thi hái hoa dân chủ

Triển lãm sách với chủ đề “Môi trường hôm nay- cuộc sống ngày mai”

Tổ công tác thư viện đón nhận sách, truyện do học sinh trong trương quyên góp, ủng hộ

Đồng chí Vũ Thị Thảo – Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện trao thưởng cho tiết mục xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Thị Sinh- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tiết mục đạt giải nhất

Thông qua ngày hội đọc sách, trường tiểu học Tứ Hiệp muốn chung tay góp một  phần nhỏ bé đưa những kiến thức bổ ích về môi trường đến toàn thể học sinh để ngôi nhà Trái Đất sẽ ngày càng tươi đẹp.