A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO "HEO ĐẤT GIÚP BẠN"

Những ngày vừa qua tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung. Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

Trường Tiểu học Tứ Hiệp từ nhiều năm nay đã trở nên quen thuộc với phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn”. Theo đó, mỗi lớp nhận nuôi một con heo đất. Hàng ngày, học sinh sẽ tiết kiệm tiền quà vặt, tiết kiệm đồ dùng học tập để cho heo “ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn là tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.Mục đích của phong trào là nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Bên cạnh đó, phong trào còn giúp các em học sinh biết tiết kiệm và  chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn. Vừa qua, tổng kết phong trào “Heo đất giúp bạn”, cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Tứ Hiệp đã quyên góp được số tiền trên 50.000.000đ cùng gần 2000 quyển vở và nhiều đồ dùng học tập khác.  Ngày 30/10, nhà trường đã mời đại diện các đồng chí trong UBMT Tổ quốc huyện đến đón nhận và thay mặt nhà trường, BGH  trao lại cho đồng bào miền Trung trong giai đoạn khó khăn này.

Giá trị vật chất của mỗi người có thể dù ít, dù nhiều nhưng giá trị tinh thần thì không gì có thể đong đếm được. Mong rằng, phong trào này sẽ được tiếp tục nhân rộng, lan tỏa yêu thương, xoa dịu nỗi mất mát, trở thành động lực giúp đồng bào miền Trung chống lại thiên tai bão lũ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan