Friday, 24/05/2019 - 03:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường tiểu học Tứ Hiệp

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Học tập suốt đời, theo UNESCO là tất cả các hoạt động học tập có chủ đích xuyên suốt cuộc sống của một cá nhân từ khi chào đời đến khi về già, theo các loại hình học tập chính quy, không chính quy để cập nhật kiến thức thường xuyên liên tục. Học tập suốt đời không chỉ diễn ra trong trường, theo lớp, học trong trường chính quy mà có thể học bất kỳ lúc nào (học mọi lúc); học ở bất kỳ nơi nào (học mọi nơi); học bất kỳ người nào (học mọi người) và học bằng bất kỳ phương tiện nào (bằng mọi phương tiện) với phương châm “lấy tự học làm cốt”, miễn là đem lại sự thay đổi kiến thức, kỹ năng, thái độ và hành vi của người nào đó.

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018 là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam; là một hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tạo cơ hội để các cơ quan ban, ngành của Thành phố chia sẻ những nghiên cứu, chủ đề, tổ chức các sự kiện về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời là diễn đàn để các thầy cô giáo, các em học sinh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong dạy và học; các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường (thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ...), đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng học tập suốt đời và nâng cao khả năng cung ứng giáo dục.

Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, trường Tiểu học Tứ Hiệp đã treo băng rôn, khẩu hiệu: “Học tập tập suốt đời, chìa khóa của thành công”, tuyên truyền trên loa phát thanh để học sinh toàn trường nắm bắt và thực hiện theo, tổ chức các chuyên đề giảng dạy…

Hòa trong không khí Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học ở nhau và học ở nhân dân” Hồ Chí Minh, thư viện trường tiểu học Tứ Hiệp cũng có một số hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về sách nhằm giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học tập. Ở mỗi lớp học, các em đều rất sôi nổi tham gia các hoạt động mà thư viện trường phát động như: viết bài tìm hiểu về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; viết cảm nhận về những cuốn sách mà các em yêu thích; trao đổi, giao lưu, thi giữa các tổ trong lớp về nội dung những cuốn sách mà các em đã đọc.

Năm 2019 : 1.414