Giới Thiệu Trường TH Tứ Hiệp

Trường Tiểu học Tứ Hiệp nằm trên địa bàn xã Tứ Hiệp- huyện Thanh Trì- Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập từ tháng 9 năm 1956 với 4 lớp (từ lớp tư đến lớp nhất- tương đương với lớp 2 và lớp 5 bây giờ) và học nhờ trong đình, chùa. Năm 1960 trường được xây dựng tại khu đất Ràng Ràng với 4  khối lớp (từ khối 1 đến 4. Do ít phòng học nên một số lớp phải học nhờ tại các đình, chùa với mô hình học 3 ca (sáng, trưa, chiều). Những năm chiến tranh phá hoại (1964 - 1973), máy bay Mỹ bắn phá ác liệt miền Bắc, thầy và trò vẫn bám trường, bám lớp, đào hầm hào trú ẩn để đảm bảo cho việc dạy và học thường xuyên, liên tục và an toàn. Tại các địa điểm sơ tán, một số phòng học tranh tre, lứa lá được xây dựng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh.

            Từ năm 1978 trường cấp I và cấp II sát nhập thành trường cấp I - II Tứ Hiệp. Năm 1982, trường cấp I- II Tứ Hiệp lại tách thành 2 trường và học chung tại trường chính. Năm 1998, trường cấp I được xây dựng mới và đổi tên là trường Tiểu học Tứ Hiệp. Trường gồm 1 dãy nhà 2 tầng khang trang với 10 phòng học kiên cố và một dãy nhà cấp IV gồm 4 phòng học thu hút trên 700 học sinh trong toàn xã đến học.

Ngày 4 tháng 2 năm 2008 trường tiểu học Tứ Hiệp được công nhận là trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. 

Hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã giáo dục và đào tạo hàng vạn học sinh tốt nghiệp và hoàn thành chương trình tiểu học. Đội ngũ giáo viên ngày càng đông đảo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn và trên chuẩn cao, luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ và quy chế chuyên môn, nhiệt huyết và trách nhiệm. Đã có hàng chục giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, gần 20 GV đạt danh hiệu GV giỏi cấp huyện. Hàng nghìn học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Huyện và Thành Phố. Hoạt động văn nghệ - TDTT nhiều năm đạt giải cao trong các hội thi, hội diễn do Huyện và Thành Phố tổ chức. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen. Chi Bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh hoặc HTT nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đôi TNTP Hồ Chí Minh liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn Lao động thành phố, Hội đồng Đội Trung ương tặng cờ thi đua và Bằng khen.

            Năm 2020, trường được đầu tư kinh phí cải tạo, mở rộng trường nâng tổng diện tích lên trên 13.000m2, quy mô trường gồm 30 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng theo quy định, đáp ứng đầy đủ, nhu cầu rèn luyện học tập của con em nhân dân trong xã.

          Phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm dạy tốt, học tốt hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tứ Hiệp.