“Trường học hạnh phúc” đã trở thành một từ khóa quen thuộc và quan trọng của ngành Giáo dục. Cùng với trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh, việc tạo dựng ngôi trường hạnh phúc cũng được ngành Giáo dục hết sức chú trọng. Chính vì vậy, chiều ngày 14/1/2021, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, trường Tiểu học Tứ Hiệp, đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Trường học hạnh phúc”.

         Tham dự buổi hội thảo có đại diện hội cha mẹ học sinh toàn trường, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Buổi hội thảo đã đưa ra những kinh nghiệm làm sao để mỗi ngày học sinh đến trường là một ngày vui, giáo viên mỗi ngày đến trường là một niềm hạnh phúc và quan hệ thầy trò thân ái là động lực để học sinh vươn tới tri thức. Việc xây dựng trường học hạnh phúc là việc làm rất cần thiết của các nhà trường. Xuất phát từ thực tiễn của nền giáo dục và định hướng phát triển lâu dài của nhà trường, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn thì việc tạo ra môi trường học tập tích cực, thân thiện tiến đến mục tiêu “Trường học hạnh phúc- Thầy cô hạnh phúc- Học sinh hạnh phúc” là điều mà trường Tiểu học Tứ Hiệp đã và đang hướng tới.

Chuyên đề “Trường học hạnh phúc” hôm nay là thông điệp về niềm tin và sự yêu thương và những điều chúng tôi nhận được hôm nay sẽ đi vào từng giờ học, từng lời thầy cô để đến với các em học sinh, để ươm mầm cho những yêu thương lớn lên trong vòng tay thầy cô, gia đình, bè bạn.

Ban giám hiệu nhà trường cũng mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng ra trên địa bàn góp phần xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, ngăn ngừa, đấu tranh với các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.